gocphunu.com.vn

Những thành phần trong mỹ phẩm bà bầu không nên dùng

  •  Lượt xem: 365 - Ngày đăng: 12/08/2015 15:50:29


Trên thị trường hiện nay, loại mỹ phẩm nào cũng có, bà bầu sử dụng đồ mỹ phẩm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vậy khi bà bầu thực sự cần phải mua đồ mỹ phẩm thì nên chú ý điều gì?

Thực ra, quan trọng nhất vẫn là các thành phần dưỡng da. Các sản phẩm dưỡng da hiện tại đều có các thành phần chất hóa học. Vì vậy, bà bầu nên lựa chọn loại sản phẩn có thành phần tự nhiên là an toàn nhất. Khi lựa chọn, bà bầu nên chú ý tránh những thành phần sau.

 

Retinoids

Retinoids thuộc một loại vitamin A, có thể đẩy nhanh hoạt động của tế bào, làm cho làn da tươi trẻ. Trên thị trường, trong rất nhiều sản phẩm ngăn ngừa vết rạn đều chứa chất này. Thành phần này có thể nguy hại nghiêm trọng đến thai nhi. Mặc dù nồng độ Retinoids trong một số mỹ phẩm không cao và không gây trở ngại gì nhưng một số chuyên gia vẫn khuyến nghị bà bầu nên cố gắng tránh sử dụng loại sản phẩm này.

 

Những thành phần trong mỹ phẩm bà bầu không nên dùng

Bà bầu cần cẩn trọng khi dùng mỹ phẩm

Chất tạo mùi

Chất tạo mùi là một loại chất dẻo, thành phần của các sản phẩm ngành công nghiệp hóa dầu. Thời gian dài tích lũy trong cơ thể, chất tạo mùi rất khó bài tiết ra ngoài. Trong các sản phẩm như nước hoa, sơn móng tay, thậm chí cả dầu gội đầu, sữa tắm dùng thường ngày ít nhiều đều có chất tạo mùi. Chuyên gia cho rằng, mức hoocmon trong cơ thể thay đổi lớn, sử dụng nước hoa càng dễ gây dị ứng. Vì vậy, khi mang bầu, bạn nên rời xa nước hoa và các sản phẩm tạo mùi.

Chuyên viên nghiên cứu của Đại học Edinburgh cho biết, thời gian mang thai từ 8-12 tuần là "cánh cửa" quan trọng quyết định vấn đề sinh dục trong tương lai của trẻ. Nếu trong giai đoạn này, thai nhi bị tiếp xúc nhiều với chất hóa học trong đồ mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tinh trùng sau này của trẻ trai.

 

AHA

Tên thông dụng là Alpha –hydroxyacids, thường gọi là acid hoa quả. Đây là các loại chất hữu cơ chiết xuất từ hoa quả, đa phần có trong các loại hoa quả tự nhiên và được chế biến thành kem tẩy da chết. Chuyên gia nghiên cứu cho rằng,  bất cứ thành phần lột da chết nào nếu tiếp xúc với da mặt trong thời gian dài đều không tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, cũng có chuyên gia nước ngoài cho rằng, các loại AHA có tính ôn hòa lại an toàn.

 

Benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide là thành phần có chức năng chính của kem trị mụn trứng cá, tác dụng đương nhiên là chữa trị mụn trứng cá. Tuy nhiên trong thời kỳ mang thai tuyệt đối nghiêm cấm sử dụng chất này bôi mặt hàng ngày. Có chuyên gia nước ngoài cho rằng, thỉnh thoảng sử dụng trên từng bộ phận của mặt là an toàn.

Chuyên gia vẫn khuyến cáo, vì tương lai em bé trong bụng, các bà mẹ yêu chuộng cái đẹp nhất định nên "nhịn". Khi cần phải lựa chọn mỹ phẩm, nên lựa chọn các sản phầm có thành phần tự nhiên.

Bình luận ()