gocphunu.com.vn

Cách chăm sóc tóc đẹp hiệu quả nhất

  •  Lượt xem: 313 - Ngày đăng: 10/08/2016 09:19:46


   Tóc đẹp là điều ai cũng muốn có, nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc đúng cách để có mái tóc đẹp. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách chăm sóc tóc qua bài viết sau đây giúp bạn luôn có mái tóc đẹp.

1.Thường xuyên chải tóc vì đây là cách chăm sóc tóc dễ nhất, chải đầu giúp trải đều dầu tự nhiên trên các sợi tóc, đồng thời làm cho tóc bóng và khỏe hơn. Đặc biệt, để dưỡng tóc hiệu quả nhất bạn nên để tóc được thả tự do ít nhất 4 tiếng/1 ngày.

2. Dùng nước mát để gội đầu cũng giúp dưỡng tóc khỏe, xe khít các lỗ chân lông, nhưng không hề ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc. Lau khô tóc và chải tóc bằng các ngón tay trước hay bằng lược thưa, bởi khi mới gội đầu tóc bạn dễ bị rối nên nếu chải bằng loại lược răng dày thông thường sẽ làm rụng tóc. Các bạn gái lưu ý dù với mái tóc nào bạn cũng nên dùng lược thưa để chăm sóc tóc.

3. Nhiều phụ nữ khi thường dùng dầu xả dưỡng tóc ít khi nào để quá 1 hoặc 2 phút. Trường hợp tóc bạn bị khô gãy hoặc bị rụng tóc, khoảng thời gian được khuyên ít nhất là 30 phút trước khi gội sạch lại bằng nước và phải duy trì chế độ này lâu để có mái tóc đẹp. Ngoài ra, dầu xả cong giúp làm mềm tóc hơn.

Dầu xả giúp chăm sóc tóc đẹp

4. Nên cắt bỏ phần tóc bị chẻ ngọn, sau đó lựa chọn loại dầu gội phù hợp nhằm hạn chế tới mức thấp nhất tóc bị hư tổn. Hạn chế tới mức tối đa, tóc phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, kể cả ánh nắng mặt trời, khi ra nắng phải nên đội mũ để bảo vệ mái tóc, kết hợp dùng kem ủ tóc để có thể dưỡng tóc đồng thời có mái tóc đẹp.

5. Việc xuất hiện nhiều gàu là dấu hiệu của da đầu không khỏe mạnh. Cách hữu hiệu nhất để giảm gàu là sử dụng mỗi ngày loại dầu gội có công năng đặc trị gàu. Bạn cũng nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lí để da đầu không bị bong tróc.

6. Tóc dầu luôn gây cho bạn cảm giác rất khó chịu, bởi bạn luôn thấy mái tóc bị bết, và nhờn. Dù là mùa đông hay hè, bạn cũng nên gội đầu bằng nước lạnh, sử dụng dầu gội phù hợp và có chất dưỡng tóc trong đó.

7. Tóc khô dễ gãy rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ sung thêm dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Bạn nên chọn loại dầu dưỡng tóc ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần mỗi tuần.

8. Bạn nên sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa (bảo vệ tóc và chống tích điện) và nhớ chỉ để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc.

Cách chăm sóc tóc đẹp đúng cách

9. Ít nhất từ 4 đến 6 tuần, bạn nên đến tiệm chăm sóc tóc một lần , nếu không tóc của bạn dễ bị chẻ ngọn. Nên uống nhiều nước và hạn chế tối đa lượng cafein bằng cách giảm trà, cà phê, chocolate hay các loại cola.

10. Cũng cần lưu ý thêm về mái tóc nhuộm. Nhuộm sẽ không làm tóc bạn bị rụng nhưng chúng có thể làm tóc gãy. Tốt nhất là nhuộm có chừng mực để không gây hại cho tóc.

   Với mỗi kiểu tóc như tóc uốn, tóc duỗi, tóc khô xơ hay tóc tự nhiên sẽ có dầu dưỡng tóc khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng để có mái tóc đẹp là bạn cần đảm bảo sức khỏe của mình, cơ thể khỏe sẽ có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc đẹp của bạn.

Bình luận ()