gocphunu.com.vn

Những lưu ý khi làm da đẹp bằng mặt nạ tự nhiên

  •  Lượt xem: 334 - Ngày đăng: 26/07/2016 16:11:20


   Việc đắp mặt nạ tự nhiên từ trái cây là cách dưỡng da và giúp da đẹp khá đơn giản, ít tốn kém lại rất hiệu quả các bạn nhỉ. Có nhiều bí quyết cũng như mẹo làm đẹp da từ thiên nhiên như : mật ong, chanh, cà chua… Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lưu ý trong phương pháp chăm sóc da từ thiên nhiên này. Hãy cũng tìm hiểu để bạn có thể vừa làm trắng da lại giữ vẻ tươi trẻ của làn da.

1. Xác định mình thuộc loại da nào

   Để phát huy hiệu quả làm da đẹp của mặt nạ thiên nhiên, trước hết các bạn cần xác định da mình thuộc loại nào để chọn cách dưỡng trắng phù hợp. Bạn có thể đến các trung tâm hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra xem da mình thuộc loại nào, từ đó có cách làm da đẹp đúng cách nhất.

2. Chỉ nên làm đẹp 2 đến 3 lần/ tuần

   Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường dễ bị tổn thương. Vậy nên, bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 đến 3 lần/tuần nhé!

3. Mỗi lần chỉ nên đắp mặt nạ trong 15 đến 20 phút khi làm đẹp da

   Việc giữ mặt nạ quá lâu không làm tăng hiệu quả mà còn làm giảm đi độ ẩm của da đó bạn nhé. Vậy nên, hãy đắp mặt nạ trong thời gian phù hợp để da hấp thu đủ dưỡng chất mà không bị mất đi độ ẩm.

Làm đẹp da từ thiên nhiên

4. Cần rửa mặt thật sạch trước khi đắp

   Có nhiều bạn tranh thủ buổi trưa nghỉ ngơi rồi đắp mặt luôn, hoặc nghĩ rằng đắp xong mới cần phải rửa mặt. Tuy nhiên, việc đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt. Vậy nên, bạn nhớ là hãy rửa mặt trước khi đắp mặt nạ nhé. Sau khi đắp xong, bạn nên thoa thêm toner (nước hoa hồng, nước cần bằng da) giúp da săn chắc và se nhỏ lỗ chân lông nha.

5. Bảo quản mặt nạ trong tủ lạnh

   Sau khi chuẩn bị mặt nạ xong mà chưa dùng ngay, bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên dùng ngay sau khi chế mặt nạ, để tránh bị bị oxy hóa gây nhiễm khuẩn có hại cho da.

6. Tránh tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi làm đẹp da

   Bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng sau khi đắp mặt nạ. Nếu cần phải ra ngoài, hãy che chắn cẩn thận và nhớ thoa kem chống nắng bạn nha!

7. Nên làm đẹp bằng mặt nạ vào buổi tối

   Bạn nên đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ, khi đó làn da và cơ thể được nghỉ ngơi, sẽ giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

8. Kiên trì trong quá trình làm đẹp da

   Mặt nạ thiên nhiên có hiệu quả tốt nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì đó nha. Hãy duy trì thói quen đắp mặt nạ trong vài tháng, bạn sẽ thấy sự thay đổi dần dần của làn da mình bạn nhé!

   Bạn nên sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên thay vì sử dụng thuốc làm đẹp da dể tránh các tác dụng phụ không mong muốn từ loại thuốc này.

Bình luận ()