gocphunu.com.vn

5 thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 5 – 6 tháng tuổi

  •  Lượt xem: 361 - Ngày đăng: 11/08/2015 16:11:05


Các thực đơn ngoài sữa mẹ cho trẻ sơ sinh từ 5 - 6 tháng tuổi rất dễ làm. Nguyên liệu để làm các món ăn bổ dưỡng này cũng rất dễ kiếm tìm, như lê, bơ, chuối, gạo lứt và khoai lang. Cùng chuyên mục làm mẹ tìm hiểu nhé: 

 

1. Lê

Lê rất giàu vitamin C, vitamin A, magiê, canxi và nhiều dinh dưỡng khác. Từ 5 – 6 tháng tuổi, bé nhà bạn có thể ăn loại trái cây này, nhưng bạn cần biết cách chế biến chúng phù hợp cho trẻ sơ sinh

Cách làm:

Gọt vỏ quả lê, sau đó cắt lê ra thành những miếng nhỏ, bỏ hạt và bỏ lõi cứng. Hấp các miếng lê nhỏ cho đến khi thịt quả lê mềm thì cho lê vào máy xay để nghiền nát. Cuối cùng, múc lê đã nghiền ra bát, để lê nguội bớt và dùng thìa bón lê cho bé ăn.

 

2. Khoai lang

Khoai lang là nguồn vitamin A, vitamin C và sắt tuyệt vời. Ngoài các chất dinh dưỡng trên, khoai lang còn chứa các chất khoáng như canxi, magiê và kali rất cần thiết cho trẻ nhỏ.

Cách làm:

Gọt vỏ khoai và cắt thành các miếng nhỏ. Rửa khoai đã cắt miếng sạch cho hết nhựa, đổ khoai vào nồi, cho thêm nước và đun cho đến khi khoai mềm. Vớt khoai ra và dùng thìa dầm nhuyễn khoai, thêm sữa mẹ, trộn đều, để khoai nguội bớt và dùng thìa xúc khoai cho bé ăn.

 

3. Quả bơ

Bơ được coi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất dành cho trẻ nhỏ. Loại quả này có chứa axit béo và rất nhiều các dưỡng chất khác cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ như vitamin A, vitamin C, sắt, niacin, kali, canxi, sắt... Quả bơ cũng rất dễ tiêu hóa bởi vì chúng mềm mịn giống như kem khi được dằm nhuyễn.

5 thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 5 – 6 tháng tuổi
Bơ được coi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất dành cho trẻ nhỏ.

Cách làm: 

Bóc vỏ một quả bơ chín, lấy thịt bơ và cắt nhỏ bỏ vào một chiếc bát. Dùng thìa dằm nhuyễn thịt bơ sao cho bơ mềm mịn dưới dạng kem. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để bơ loảng hơn và trẻ dễ ăn hơn.

 

4. Chuối

Giống như quả bơ, chuối cũng rất tốt cho trẻ sơ sinh từ 5 – 6 tháng tuổi trở đi. Chuối dễ tiêu hóa và cũng rất dễ chế biến. Chuối chứa rất nhiều dưỡng chất như canxi, kali, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin C… và là thực phẩm lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cách làm:

Bóc vỏ chuối, dùng dao cắt chuối thành những nát nhỏ và cho vào máy xay để nghiền. Hoặc bạn cũng có thể dằm chuối bằng thìa trong một chiếc bát. Sau đó để chuối vào  trong lò vi sóng khoảng 25 giây để làm mềm chuối trước khi dằm chuối. Tiếp đó, cho thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào chuối. Đảo đều chuối với sữa và cho trẻ ăn khi chuối còn ấm.

 

5. Bột gạo lứt

Gạo lứt hay gạo nâu là một loại ngũ cốc cung cấp rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu như magiê, kali, mangan, selen, phốt pho, và vitamin nhóm B.

Cách làm:

Trộn ¼ bột gạo lứt với 1 cốc sữa. Đun sữa và thêm bột gạo, chú ý đảo đều để bột không vón cục. Đun nhỏ lựa và thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để bột gạo sệt vừa phải. Chờ bột nguội, múc bột ra bát và dùng thìa múc bột cho trẻ ăn.

Bình luận ()