gocphunu.com.vn

Những cách khử mùi tanh của cá cho bà nội trợ

  •  Lượt xem: 236 - Ngày đăng: 10/02/2017 16:02:54


Những cách khử mùi tanh của cá

1. Nước vo gạo

Khi nấu cơm bạn khoan hãy bỏ đi phần nước vo gạo vì nó có rất nhiều công dụng, một trong số đó là khử mùi tanh của cá. Cá sau khi làm sạch, bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước là được.

Xem thêm:

Làm đẹp bằng cách bơm botox vào... da đầu
4 cách làm mặt nạ nha đam dưỡng tóc mềm mượt

2. Muối ăn

Bạn có thể pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và cũng là cách khử mùi tanh của cá biển hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Muối ăn khử mùi tanh của cá hiệu quả

Muối ăn khử mùi tanh của cá hiệu quả

3. Rượu hoặc giấm ăn

Khi rửa cá bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm ăn trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

4. Gừng

Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

5. Sữa tươi không đường

Cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sữa tươi ít phút là có thể đem đi chiến biến. Sữa tươi giúp thịt cá mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả.

Cách khử mùi tanh của cá bằng sữa tươi

Cách khử mùi tanh của cá bằng sữa tươi

6. Chanh

Chanh là một loại quả phổ biến mà hầu như trong nhà ai cũng có. Chanh có rất nhiều công dụng mà hiệu quả nhất trong số đó là khử mùi cho cá. Bạn vắt nước chanh hòa vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 - 7 phút, sau đó rửa sạch với nước là có thể hoàn toàn khử mùi tanh của cá rồi.

7. Gia vị

Xem thêm:

Những lưu ý về sức khỏe trong những ngày đèn đỏ
Tác hại của dưa hấu ai cũng cần phải biết
Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bà bầu 3 tháng giữa cần bổ sung

Một cách khử mùi tanh của cá được nhiều bà nội trợ áp dụng, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu... Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

Bình luận ()