gocphunu.com.vn

Cách làm canh hến nấu bầu

  •  Lượt xem: 68 - Ngày đăng: 17/12/2018 17:26:20


Nguyên liệu:

Thịt hến - 150gr
Bầu - 300gr
Cà rốt - 1 củ
Hành lá - Vài nhánh
Thì là - 1 mớ
Hành tím - 1 củ
Gia vị - Vừa đủ
Dầu ăn - Vừa đủ


Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Hến mua về ngâm rửa cho sạch, rồi cho nước vào nồi luộc chín, lọc lấy nước để riêng. Nhặt hoặc đãi bỏ vỏ hến, phần thịt hến ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm và muối cho vừa rồi để cho ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Mẹo nhỏ: Các bạn có thể tham khảo cách ngâm và đãi vỏ hến trong bài viết hướng dẫn nấu món Hến xào hẹ hoặc canh hến nấu hoa chuối của Sổ Tay Nấu Ăn nhé
Bầu gọt bỏ, rửa sạch, băm hoặc dùng nạo nạo thành sợi nhỏ.
Cà rốt rửa sạch rồi cũng nạo sợi
Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Xào hến

Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho hến vào xào sơ, xúc ra để riêng

Bước 3: Nấu canh hến với bầu

Cho nước luộc hến lên bếp, đun sôi rồi cho cà rốt vào đun sôi trở lại. Giữ lửa khoảng 1-2 phút rồi cho bầu vào. Khi nước sôi, các bạn cho hến đã xào sơ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá và thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, dùng nóng

Tags: 
Bình luận ()