gocphunu.com.vn

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove

  •  Lượt xem: 373 - Ngày đăng: 16/03/2015 15:46:12


  Thịt bò là thịt của con bò (thông dụng là loại bò thịt). Đây là thực phẩm gia súc phổ biến trên thế giới, cùng với thịt lợn, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau, cùng với thịt lợn và thịt gà, thịt bò là một trong những loại thịt được con người sử dụng nhiều nhất. Đậu cove và thịt bò là những thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong những ngày trời lạnh được thưởng thức món bò xào đậu cove với cơm nóng thì còn gì bằng. Chất dinh dưỡng trong những món ăn có vị màu xanh đậm hay những chất sắt có trong thịt bò đều rất tốt. Không phải là sơn hào hải vị nhưng cũng làm cho gia đình bạn quây quần bên mâm cơm gia đình thật vui vẻ phải không nào.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

- Thịt bò phi lê: 200g

 

- Đậu cove: 300g

 

- Hành tây: 1 củ

 

- Cần tây: 30g

 

- Ớt sừng: 1 quả

 

- Hành tím: 1 củ

 

- Tỏi: 5 tép

 

- Dầu ăn

 

- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove Bồi bổ cả nhà bằng món thịt bò xào đậu cove

 

Sơ chế:

 

- Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.

 

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove

 

Đậu cove rửa sach, thái vát

 

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

 

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove

 

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng

 

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

 

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove

 

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

 

- Ớt sừng cắt sợi.

 

- Cần tây thái khúc ngắn.

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove

 

Cần tây thái khúc ngắn.

 

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

 

Cách nấu:

 

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm.

 

- Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.

 

- Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

 

- Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.

 

- Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng.

 

- Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.

 

Bữa cơm gia đình với thịt bò xào đậu cove

 

Món ngon này đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong ngày lạnh này

 

   Đối với người Việt có lẽ món ăn phổ biến nhất dùng thịt bò là món phở. Ở Miền Nam nổi tiếng có bò 7 món. Tuy nhiên ẩm thực Việt Nam dùng thịt heo nhiều hơn vì trước kia bò là loài gia súc nuôi với mục đích kéo cày, kéo xe,lấy sữa chứ không lấy thịt. Thịt bò con được gọi là thịt bê. Ẩm thực Việt Nam có món bê thui. Thịt bò xào đậu cove ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn. Đậu cove và thịt bò là những thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món ngon dễ làm, đơn giản, không quá cầu kỳ. Vơi công đoạn chọn thịt bò tươi ngon, đậu cove chọn loại non cho ngọt, khi xào sẽ đậm vị hơn với thịt bò. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị ngọt của đậu cove tạo nên một vị rất riêng. Nếu không tin bạn có thể thử cùng với bữa cơm ngon cùng với sườn sào chua ngọt nữa nha.

Bình luận ()