gocphunu.com.vn

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạn

  •  Lượt xem: 385 - Ngày đăng: 13/03/2015 15:54:32


  Ngày Valentine ngọt ngào dường như vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu nên các bạn trẻ trên toàn thế giới đã lấy thêm ngày Valentine Trắng - 14/03 sau Valentine đúng 1 tháng, để đáp trả những món quà và socola họ đã nhận được trong ngày lễ tình yêu 14/2. Bữa tối lãng mạn  hứa hẹn đem đến nhiều điều thú vị và kỷ niệm ngọt ngào khi hai người có nhiều thời gian riêng bên nhau. Không chỉ khung cảnh mà cách trang trí bàn ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những cách bài trí bàn ăn đơn giản mà không làm mất đi sự lãng mạn, bất ngờ bạn dành cho "nửa ấy" nhân ngày Valentine trắng nhé.

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạn"Nửa kia" xứng đáng được nhận một bữa tối lãng mạn thế này trong ngày Valentine trắng.

 

1. Khăn trải bàn

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạnKhăn trải bàn rất quan trọng trong trang trí bàn ăn

 

Bạn nên chọn những chiếc khăn sạch sẽ, trải phẳng trên mặt bàn. Tránh sử dụng những họa tiết in đậm nhiều màu sắc hay hình trung cổ. Khăn màu trắng mang lại cảm giác thanh lịch và nhẹ nhàng trong suốt bữa ăn, nhưng màu đỏ lại là biểu tượng của tình yêu đôi lứa.

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạnNên ưu tiên màu nhẹ nhàng, thanh lịch cho khăn trải bàn nhưng màu đỏ là một ngoại lệ.

 

2. Chọn điểm trung tâm trên bàn ăn

 

Điểm nhấn trung tâm trên bàn ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài trí các vật dụng. Đó có thể là một bình hoa người ấy thích, nhưng đừng đặt quá cao để tránh trường hợp che khuất tầm nhìn khi hai người đối diện nhau. Bạn cũng có thể rải những cánh hoa hồng trên mặt bàn cũng là ý tưởng không tồi chút nào.

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạnHãy thêm một điểm nhấn cho trung tâm bàn.

 

3. Nến

 

Bạn có thể sử dụng nến thay đèn cho không gian thêm gần gũi và thân thiện. Dưới ánh nến vàng kết hợp với việc sử dụng màu sắc vàng đồng bộ càng làm bữa ăn tuyệt vời hơn.

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạnĐặt những cây nên quanh điểm nhấn trung tâm trên mặt bàn để biến bữa tối thêm phần lãng mạn.

 

Nên chọn những cây nến có màu đối lập với khăn trải bàn: nến màu dành cho khăn trắng và ngược lại. Đặc biệt, những cây nến không mùi sẽ thích hợp hơn bởi không làm ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn.

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạnTuy nhiên đừng để mùi hương của nến ảnh hưởng đến bữa ăn.

 

4. Đồ ăn

 

Chọn những món ăn nhẹ, nằm gọn trên khay/ đĩa ăn và đặt một bông hồng bên cạnh sẽ khiến người ấy đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bạn nên chú ý từ khâu chuẩn bị bát đĩa cho tới cách kết hợp các dụng cụ trên mặt bàn. Những món ăn dù ngon đến đâu nhưng đặt sai vị trí hay bày trên dụng cụ không đúng chuẩn màu sắc và kích thước cũng giảm đi đáng kể sự hoàn hảo trong mắt đối phương.

 

Valentine trắng trang trí bàn ăn đẹp mắt lãng mạnBạn nên chú ý từ khâu chuẩn bị bát đĩa cho tới các kết hợp các dụng cụ trên mặt bàn khi trang trí bàn ăn

 

Có một lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm đó là, đồ ăn phải phù hợp với loại rượu mà bạn đã chọn. Đừng bao giờ dùng rượu vang/sâm-panh trắng với thịt và ngược lại dùng rượu vang/sâm-panh đỏ với đồ hải sản.

 

  Có thể nói rằng, Valentine Trắng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, nhưng nó đang ngày càng được nhiều bạn trẻ biết đến. Với tâm trạng hồi hộp, yêu thương, ngày Valentine Trắng đang dần trở thành một ngày lễ chính của những cặp đôi yêu nhau. Chỉ cần khi yêu được hạnh phúc bên nhau là đủ. Nhưng để mọi thứ hoàn hảo và lung linh hơn, tại sao chúng ta không tổ chức một ngày Valentine trắng thật ý nghĩa ngay tại nhà nhỉ? Hãy làm cho không gian ngôi nhà bạn trở nên tuyệt đẹp và lung linh hơn nữa nhé!

Bình luận ()