gocphunu.com.vn

Thuốc chống muỗi an toàn mà hiệu quả cho bé trong ngày giao mùa

  •  Lượt xem: 446 - Ngày đăng: 16/03/2015 13:52:58


  Mùa xuân đã đến, các bà mẹ lại bắt đầu một trận chiến đấu với ruồi và muỗi. Các bé do da nhạy cảm, khi bị muỗi đốt thường nổi mụn đỏ rất lớn, mất mấy ngày mới khỏi. Đấy là chưa kể các bệnh lây nhiễm qua đường máu như sốt rét, sốt xuất huyết. Để tránh nỗi lo lắng cho các bà mẹ, hôm nay, các mẹ sẽ được giới thiệu cách tự chế thuốc chống muỗi cực an toàn và đơn giản để các mẹ học tập trong những ngày thời tiết giao mùa nha.

 

Nguyên liệu và dụng cụ:

 

- Một vỉ vitamin B2

 

- Một lọ nước hoa đã dùng hết

 

Cách làm:

 

 

Thuốc chống muỗi an toàn mà hiệu quả cho bé trong ngày giao mùa

 

- Lấy 10 viên vitamin B2, nghiền nhỏ thành bột mịn.

 

Thuốc chống muỗi an toàn mà hiệu quả cho bé trong ngày giao mùa

 

- Đổ bột vitamin B2 vào xịt đã đựng đầy nước và lắc đều.

 

Thuốc chống muỗi an toàn mà hiệu quả cho bé trong ngày giao mùa

 

Khi bé yêu ra khỏi nhà, phun dung dịch nước vừa pha chế lên khắp người. Muỗi ngửi thấy mùi này sẽ không dám tới gần. Thuốc chống muỗi này rất an toàn với sức khỏe của các bé, đồng thời người lớn cũng có thể thử.

 

Giải thích:

 

Vitamin B, trải qua quá trình bài tiết của cơ thể con người, từ mồ hôi sẽ thải ra một loại mùi đặc trưng, mùi này có thể xua đuổi muỗi. Do vậy, ngoài việc sử dụng trực tiếp vitamin B như cách trên, chúng ta có thể phòng tránh muỗi đốt cho bé bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin B trong thực đơn hàng ngày như gạo lứt, các loại đậu, hoa quả sấy khô, đậu phộng, hoa quả, rau xanh, các thực phẩm từ sữa, tôm, cá, hải sản…

 

Vitamin B2 cần thiết để chuyển hoá các chất: đường, đạm, béo ra năng lượng để cung cấp cho các tế bào hoạt động; tác động đến việc hấp thu, tồn trữ và sử dụng sắt trong cơ thể. Như trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi: 0,4mg; từ 6 đến 12 tháng: 0,5mg;  từ 4 đến 6 tuổi: 1,1mg; từ 15 đến 18 tuổi: 1,8mg.  Sau tuổi đó thì lượng B2 cần thiết lại thấp dần; từ 51 tuổi trở đi chỉ cần 1,2mg/ngày.

 

Thuốc chống muỗi an toàn mà hiệu quả cho bé trong ngày giao mùaĂn nhiều vitamin B2 cũng là một cách chống muỗi an toàn.

 

  Bạn sẽ làm gì để đảm bảo ngôi nhà mình vẫn luôn tươi mát sạch sẽ, thông thoáng mùi thơm, không bị ruồi muỗi xâm hại ngay cả trong tiết trời mưa nồm này? Với thời tiết mưa gió này việc giặt quần áo mãi không khô cũng gây ra mùi hôi ẩm ướt cũng là nguyên nhân dẫn muỗi đến nhà bạn ảnh hưởng đến bé nhà bạn. Với những biện pháp an toàn như trên thì bạn không cần lo muỗi sẽ xâm hại ngôi nhà bạn nữa nhé. Đọc thêm giúp nhà bạn không có mùi ẩm mốc của quần áo trong tiết trời nồm nha.

Bình luận ()