gocphunu.com.vn

Phong thủy tại góc làm việc giúp công việc suôn sẻ hơn

  •  Lượt xem: 563 - Ngày đăng: 07/05/2015 10:30:57


 

 

   Công việc suôn sẻ, các kế hoạch diễn ra như ý, được sếp tin cậy là những mong ước của hầu hết dân văn phòng. Góc làm việc được bài trí đúng và hợp phong thủy sẽ có lợi cho gia đình và sự nghiệp, mang lại thành công và may mắn trong công việc. Hầu hết dân văn phòng đều mong muốn công việc suôn sẻ, được sếp tin cậy, các kế hoạch diễn ra như ý muốn. Dưới đây là một số điều nên biết về cách bài chí góc làm việc sao cho hợp phong thủy.

 

   1. Không ngồi quay lưng ra cửa

 

Phong thủy tại góc làm việc giúp công việc suôn sẻ hơn

Vị trí ngồi mặt đối diện với cửa bao giờ cũng tốt nhất

và tốt cho công việc bạn đang làm.

 

 

   Cửa chính hay cửa phụ đều là luồng đón khí tự nhiên vào phòng, nếu lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát. Về lâu dài dễ làm bạn mất tập trung vào công việc, dễ nóng giận, thậm chí mắc các bệnh thận, đau lưng. Vì vậy, vị trí ngồi mặt đối diện với cửa bao giờ cũng tốt nhất và tốt cho công việc bạn đang làm.

 

   2. Không nên cắm hoa đào

   Cắm hoa đào tươi hay nhựa, thậm chí là bức tranh hoa đào ngay trên bàn làm việc của bạn cũng khiến bạn gặp rắc rối tại công sở. Có thể đó là những phiền toái không đáng có, những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

   Hãy đặt trên bàn làm việc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao, theo phong thủy mới giúp công việc xuôi chèo mát mái, tránh được điều xúi quẩy.

 

   3. Màu sắc bàn làm việc hợp với mệnh

 

Phong thủy tại góc làm việc giúp công việc suôn sẻ hơn

Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành

sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc.

 

 

   Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Như người mệnh Hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; mệnh kim hợp với màu trắng; mệnh thổ màu vàng…

 

   4. Góc làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan

   Con người sống ngoài phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

 

   5. Bố trí cây cối để làm thoáng không khí cho góc làm việc

   Không khí trong lành là điều mà nhiều nhân viên văn phòng thích thú. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở.

   Ngoài ra, không nên sắp đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc. Theo phong thủy, một chiếc gương có thể trừ được tà ma, điềm xấu… tuy nhiên nếu có một chiếc gương trước mặt và lúc nào cũng có hình ảnh của bạn trong đó dễ làm bạn thiếu quyết đoán, mất tập trung, hay lo lắng, mất ngủ, làm việc kém hiệu quả…

 

 

   Bên cạnh đó, trong phòng làm việc, không nên sắp đặt quá nhiều gương. Phong thủy cho rằng, một chiếc gương có thể trừ được điềm xấu, tà ma... Tuy nhiên, nếu để một chiếc gương trước mặt và lúc nào cũng phản chiếu hình ảnh của bạn trong đó dễ làm bạn mất tập trung, thiếu quyết đoán hay mất ngủ, lo lắng và làm việc kém hiệu quả... Các bạn có thể tham khảo thêm 10 lỗi bài trí nội thất mà nhiều gia đình Việt dễ mắc phải  nhé. Chúc các bạn có một góc làm việc ưng ý.

Bình luận ()