gocphunu.com.vn

Những căn bệnh tình dục ai cũng nên biết

  •  Lượt xem: 262 - Ngày đăng: 02/03/2017 22:06:05


Với bất kì ai, việc tìm hiểu về kiến thức giới tính tình dục luôn là điều cần thiết. Đọc bài viết dưới để biết thêm về những bệnh tình dục và biết cách phòng tránh chúng.

Xem thêm:

Làm đẹp bằng cách bơm botox vào... da đầu
4 cách làm mặt nạ nha đam dưỡng tóc mềm mượt

Những bệnh tình dục nên biết

U nhầy lây

U nhầy lây là bệnh tình dục do virus gây ra. Virus bệnh gây ra những u nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt trông giống mụn hạt cơm. Bao bọc các nốt mụn nhỏ này là dịch nhầy, mụn có khi bé như đầu kim có lúc lớn gần bằng thân cây bút chì, gây ngứa ngáy. Đây là một dạng nhiễm trùng da, lây lan thông qua việc tiếp xúc từ da qua da chứ không nhất thiết phải quan hệ tình dục.

Bệnh u nhầy lây khá ít gặp

Bệnh u nhầy lây khá ít gặp

Nó cũng là một chứng bệnh trẻ em thường mắc phải, tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện trên tay chân, lưng, bụng... Trong khi đó, ở người lớn nếu mắc thì thường xuất hiện mụn ở bộ phận sinh dục. Người mắc bệnh thường là những người có hoạt động tình dục hoặc những người suy giảm miễn dịch.

Bệnh hạ cam mềm

Hạ cam mềm là một trong những bệnh lây qua đường tình dục do vi khuẩn Haemophilus gây ra. Hạ cam có thể gây ra các vết loét ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ khiến cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Triệu chứng của bệnh là: cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện các vết loét mềm.

Các vết loét xuất hiện trong thời gian dài và viêm lan nhanh trên diện rộng. Xuất hiện các biểu hiện săng. Khi các sẩn thành mủ rồi vỡ sẽ tạo thành các vết loét tròn, kích thước 1 - 2 cm với mặt đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt.

Bệnh hạ cam cũng là căn bệnh tình dục nguy hiểm

Bệnh hạ cam cũng là căn bệnh tình dục nguy hiểm

Bệnh hột xoài

Hột xoài là một loại bệnh tình dục ít gặp đối với bộ phận sinh dục hoặc trong vùng hậu môn trực tràng. Nguyên nhân gây bệnh do một loại nấm Chlamydia trachomatis gây nhiễm trùng mạn tính và ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống bạch huyết. Người mắc bệnh này sẽ thấy thường xuyên bị đau bụng dưới, tiêu chảy, sưng hạch bạch huyết và đi tiêu đau đớn.

Xem thêm:

Những lưu ý về sức khỏe trong những ngày đèn đỏ
Tác hại của dưa hấu ai cũng cần phải biết
Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bà bầu 3 tháng giữa cần bổ sung

Nhiễm virus Cytomegalo (CMV)

Virus Cytomegalo là một loại virus liên quan đến virus gây bệnh thủy đậu, herpes simplex và bạch cầu đơn nhân. Bệnh chủ yếu lây truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục. Bên cạnh đó, bệnh cũng lây lan qua dịch cơ thể như máu, nước bọt, nước tiểu, tinh dịch, sữa mẹ và nhau thai.

Virus Cytomegalo cũng gây bệnh tình dục nguy hiểm

Virus Cytomegalo cũng gây bệnh tình dục nguy hiểm

Lời khuyên của thầy thuốc

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường để lại hậu quả rất nặng nề về cả thể xác và tinh thần cho người bệnh. Do vậy, hiểu biết và nắm rõ những biện pháp phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Bình luận ()