gocphunu.com.vn

Áp dụng ngay sáu tác dụng của bưởi để thêm khỏe mạnh nhé!

  •  Lượt xem: 266 - Ngày đăng: 16/12/2016 17:36:31


Có lẽ hầu hết chúng ta đều ưa thích bưởi - một loại hoa quả chứa nhiều vitamin c. Đặc biệt, đây còn là loại hoa quả dễ trồng ở mọi điều kiện thời tiết, đất đai. Cũng phải thôi, bởi tác dụng của bưởi có thể hỗ trợ nhiều trong việc duy trì sức khỏe của chúng ta mà. Đọc bài viết sau để kiểm chứng xem bạn biết bao nhiêu tác dụng của quả bưởi rồi nhé.

Xem thêm:

Làm đẹp bằng cách bơm botox vào... da đầu
4 cách làm mặt nạ nha đam dưỡng tóc mềm mượt

Sáu tác dụng của quả bưởi

Giàu Vitamin C

Là thành viên của gia đình họ nhà cam quýt, quả bưởi cũng là một nguồn bổ sung lượng vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Tác dụng của bưởi còn giúp chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại stress và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp...

Bưởi là loại quả chứa nhiều vitamin c

Bưởi là loại quả chứa nhiều vitamin c

Ngăn ngừa sỏi thận

Bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận

Chú ý: nước ép bưởi có thể cản trở hiệu quả của thuốc mà bạn đang xài.

Giảm cholesterol

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng tác dụng của bưởi giúp giảm cholesterol rất hiệu quả. Vì thế, với những người bị vấn đề về huyết áp, quả bưởi thực sự có tác dụng rất tốt.

Phòng chống ung thư

Như chúng ta đã biết, ở trên bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một hợp chất trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Vì quả bưởi giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người.

Tác dụng của bưởi giúp phòng chống ung thư

Tác dụng của bưởi giúp phòng chống ung thư

Làm đẹp da

Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến.

Giảm cân

Bản thân bưởi không có chất béo, ngược lại có chứa một số enzyme giúp đốt cháy chất béo cao. Các nghiên cứu đã cho thấy chúng góp phần thay đổi nồng độ insulin, do đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao.

Xem thêm:

Những lưu ý về sức khỏe trong những ngày đèn đỏ
Tác hại của dưa hấu ai cũng cần phải biết
Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bà bầu 3 tháng giữa cần bổ sung

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hạt bưởi để giảm cân hiệu quả nữa đấy. Quả bưởi hay hạt bưởi đều giúp giảm mỡ thừa ở những vùng mỡ dễ tích tụ.

Bình luận ()