gocphunu.com.vn

6 cách lấy lại tình yêu khi khi hôn nhân nguội lạnh

  •  Lượt xem: 836 - Ngày đăng: 09/03/2015 11:23:22


  Tình yêu là bàn đạp để đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, tình yêu và hôn nhân hoàn toàn không giống nhau, khi cả hai bước sang giai đoạn hôn nhân thì áp lực được đặt ra nhiều hơn, về các mối quan hệ bên nội bên ngoại và các mối quan hệ ngoài xã hội. Công việc và mối quan hệ kéo chúng ta rời xa nhau hơn, con cái đôi khi làm vợ chồng không còn thời gian cho nhau dẫn đến mối bất hòa về suy ngĩ về cách nhìn nhận mọi chuyện. Và đó là những lý do khiến bạn thấy khó chịu với nửa kia của mình. Dưới đây là những gợi ý cho bạn hàn gắn tình cảm mối quan hệ vợ chồng nhé!

 

Nói với chàng những vấn đề của bạn

 

6 cách lấy lại tình yêu khi khi hôn nhân nguội lạnhBạn cũng phải sẵn sàng thỏa hiệp trong lúc bạn đang giải quyết vấn đề.

 

Hãy dẹp mọi chuyện sang một bên, bình tĩnh ngồi xuống và nói về vấn đề bạn đang gặp. Hãy đảm bảo rằng, cuộc nói chuyện của bạn không hề bị gián đoạn (tắt điện thoại và những thứ có thể can thiệp). Bạn cũng phải sẵn sàng thỏa hiệp trong lúc bạn đang giải quyết vấn đề.

 

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi ở nhà, hãy gặp nhau ở nơi công cộng. Nhiều người qua lại có lẽ sẽ giúp 2 bạn cư xử mượt mà hơn.

 

Hãy nói với một chuyên gia

 

Trước khi bạn hét lên câu: "Tôi ghét chồng tôi"!, hãy thử nói chuyện với một chuyên gia (có thể là bác sĩ hay những người bạn cảm thấy tin cậy), đặc biệt là lúc bạn đang có nhiều thay đổi nghiêm trọng hay mất người thân bởi nếu không, bạn rất có thể sẽ xả cơn giận vào chàng. Điều này thực tế sẽ ảnh hưởng đến bạn vì nó sẽ khiến mối quan hệ trở nên phức tạp hơn.

 

Hãy nhìn những điều tốt ở người đó

 

Bạn không phải là cô bé lọ lem, và chồng bạn cũng không phải là hoàng tử. Hãy chấp nhận con người thật của chàng, cả mặt xấu lẫn mặt tốt.

 

Không có ai hoàn hảo cả, vì vậy hãy bắt đầu tập trung vào những gì chàng làm tốt thay vì tập trung vào những điểm xấu.

 

Hãy đặt mình vào địa vị của chàng

 

Cần 2 người để có thể cãi nhau. Vậy thay vì cố ép anh ta làm theo ý của bạn, hãy nghĩ từ góc nhìn của anh ta.

 

Hãy đặt mình vào địa vị của người đó để có thể hiểu được những gì đang xảy ra và nhận ra những gì bạn nên làm.

 

Hãy trung thực

 

 

 

6 cách lấy lại tình yêu khi khi hôn nhân nguội lạnhNếu bạn vờ như mọi thứ đều ổn thỏa

 

Nếu bạn vờ như mọi thứ đều ổn thỏa trong khi chàng còn rất nhiều rắc rối để giải quyết. Hãy trung thực với bản thân và với chồng của bạn, điều này sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn.

 

Hãy dành thời gian bên nhau như lúc mới cưới

 

Hãy lên kế hoạch cho một buổi đi chơi tối, hãy dành thời gian bên nhau, hãy thử những điều mới mẻ để truyền cảm hứng cho tình yêu của bạn.

 

  Bình tĩnh và kiềm chế là việc bạn phải làm trước tiên khi có bất kỳ xảy ra đặc biệt chuyện gia hôn nhân trong gia đình. Chắc hẳn sẽ có lý do cho việc bạn cảm thấy khó chịu với chồng và bạn cần phải tìm ra nguyên nhân. Nhưng trước khi đi tìm nguyên nhân, bạn hãy biết kiềm chế  thì cơn giận đó sẽ qua nhanh hơn. Hãy chấp nhận con người thật của nhau, cả mặt xấu lẫn mặt tốt bởi vì con người không ai là hoàn hảo cả. Đừng bỏ qua những lời tâm sự của nhau mà hãy cùng nhau vượt qua nhé!

Bình luận ()